Tin công nghệ

Flicker Free là gì ? Vì sao nên chọn màn hình có Flicker Free để bảo vệ mắt?


Thứ hai, 01/08/2022 Lượt xem: 560
Công nghệ Flicker Free là gì ? Vì sao nên mua những linh kiện máy tính có công nghệ này ? Tất cả sẽ được maytinhdalat hé lộ chi tiết ngay trong bài đọc này.
Flicker Free là gì ? Vì sao nên chọn màn hình có Flicker Free để bảo vệ mắt?

Flicker Free là gì?

Hình ảnh trên màn hình các thiết bị không hề mượt như bạn nghĩ. Cơ bản thì các hình ảnh hiển thị này vẫn nhấp nháy liên tục nhưng với tần số cao. Thực tế là mỗi điểm ảnh sẽ được mắt thu nhận liên tục. Điều này có thể cảm nhận rõ hơn khi chúng ta di chuyển mắt nhìn từ màn hình này qua màn hình kia hay đổi màn hình tối hay sáng hơn. Mắt dù có nhịp điều tiết nhỏ thì bạn vẫn có thể cảm nhận thấy được.

Những ai làm việc văn phòng bình thường thì hay sử dụng màn hình tĩnh sẽ giảm ít nhiều cảm giác này. Nhưng những ai chơi game thường xuyên hay làm đồ hoạ thì sẽ khiến mắt phải làm việc nhiều hơn.

so sánh màn hình Flicker-Free

Việc sử dụng, làm việc trên màn hình quá lâu gây ra nhiều hệ luỵ cho mắt. Phổ biến nhất là Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (Computer Vision Syndrome - CVS). Hội chứng này gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho mắt như mờ mắt, nhức đầu, đau cổ, lưng, vai…

Sự ra đời của công nghệ Flicker Free giúp loại bỏ hiện tượng này. Flicker-Free có tác dụng khiến cho màn hình giảm thiểu rõ rệt hiện tượng nhấp nháy. Giải pháp này được các hãng ứng dụng bằng cách dùng DC modulation Led Backlights để bù nguồn sáng, kích thích độ nhạy màn hình. Bởi thế, người dùng sẽ không lo bị mỏi mắt khi dùng máy cường độ cao, trong thời gian dài nữa.

Vì sao nên chọn màn hình hỗ trợ Flicker Free?

Tiếp xúc với màn hình nhấp nháy trong thời gian dài dễ gây CVS, khiến mắt căng thẳng và còn dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và đáng lo lắng hơn nữa.

Nên chọn màn hình hỗ trợ Flicker Free bởi đây là cách để bảo vệ sức khỏe cho bạn. Flicker Free là công nghệ chống nhấp nháy cho màn hình, duy trì đèn nền ổn định cùng bộ điều chỉnh sáng loại bỏ tác nhân chính gây nhấp nháy màn hình, cho mắt dễ chịu mỗi khi dùng.

Flicker Free Monitor

Tham khảo thêm: FreeSync là gì ?

Cách nhận biết màn hình có hỗ trợ Flicker Free

Việc mỗi ngày đều phải tiếp xúc với nhiều loại màn hình kỹ thuật số đặt ra một yêu cầu là bạn nên đặt sức khoẻ bản thân lên hàng đầu. Muốn biết màn hình của bạn có trang bị Flicker Free hay không thì hãy cùng thử bài test độ nhấp nháy dưới đây.

  • Hãy sử dụng chiếc smartphone của bạn, bật chế độ quay video lên. Sau đó đặt điện thoại trước màn hình. Thông qua đây có thể phát hiện ra hiện tượng nhấp nháy trên mọi loại màn hình. Thấy những sọc, nhấp nháy lên xuống nhanh hay luồng sáng tối thì chính là bị nhấp nháy.

 cách nhận biết màn hình có hỗ trợ Flicker Free

  • Cách khác đó là dùng chiếc quạt USB mini nhỏ trước màn hình rồi nhìn xuyên qua cánh quạt để thấy màn hình. Nếu thấy sóng là màn hình nhấp nháy. Lưu ý nên giảm độ sáng màn hình xuống 70% để quan sát rõ hơn.

cách nhận biết màn hình hỗ trợ Flicker Free

Một số màn hình hỗ trợ công nghệ Flicker Free

Liệt kê một số loại màn hình có hỗ trợ công nghệ Flicker Free đến từ các hãng đình đám như là Viewsonic, Asus, Dell, màn hình Samsung, BenQ…Nhiều hãng sẽ gói trọn công nghệ Flicker Free trong tính năng Eye Care.

Màn hình Viewsonic VP2458 hỗ trợ công nghệ Flicker Free

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cân nhắc đầu tư màn hình có trang bị công nghệ Flicker Free giúp bảo vệ đôi mắt và thị lực nhé. Nhiều bài viết chất lượng về đa dạng các chủ đề công nghệ khác sẽ tiếp tục được cập nhật tại đây, đừng bỏ lỡ.

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm