Review

6 điểm nổi bật nhất của chuột Logitech MX Master 3


Thứ ba, 10/05/2022 Lượt xem: 1468
6 điểm nổi bật nhất của chuột Logitech MX Master 3

Nếu bạn là dân thiết kế hoặc dân văn phòng làm việc với nhiều ứng dụng và cửa sổ cùng lúc, chắc chắn là bạn đã nghe về dòng sản phẩm chuột Logitech Master của Logitech. Đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao trong phân khúc chuột chuyên dụng cho công việc thiết kế sáng tạo, hoặc các công việc văn phòng làm việc đa nhiệm cao. Đại diện cho dòng chuột Logitech Master chắc chắn là Logitech MX Master 3s. Vậy sản phẩm này có gì mà được đánh giá cao đến vậy ? Chúng ta hãy cùng lướt qua 6 điểm nổi bật nhất của chuột Logitech MX Master 3s nhé !

Mục Lục

Thiết kế công thái học trên chuột Mx Master 3s

logitech mx master 3s

Chuột Logitech MX Master 3s được thiết kế với kích thước đầy đủ, ngoại hình độc đáo lệch hoàn toàn sang phải dành cho người dùng thuận tay phải. Thiết kế này giúp người dùng giảm cảm giác mõi tay và thuận tiện cho việc di chuyển các ngón tay giữa các vị trí nút bấm.

Nút cuộn điện từ MagSpeed™ độc quyền của Logitech

magspeed scrolling chuột mx master 3

Ở các thế hệ chuột mới dùng MagSpeed, bên trong bánh xe có một phần thép không gỉ kèm một điện từ, vừa có thể mô phỏng cơ chế cảm giác vật lý, vừa có thể tự tắt nguồn điện từ để chuyển sang chế độ cuộn tự do mà không gây ra bất kỳ va chạm vật lý nào, nên không làm rung lắc chuột hoặc tạo ra âm thanh lớn như những sản phẩm trước kia.

cuộn magspeed chuột mx master 3

Ở tốc độ thấp, Logitech sử dụng nâm châm bên trong chuột để điều chỉnh chính xác tốc độ cuộn. Nhưng chỉ cần bạn búng nhẹ con lăn, toàn bộ nam châm sẽ đảo cực cho phép bạn cuộn siêu nhanh với tính năng SmartShift độc quyền bởi Logitech.

Nút cuộn điện từ MagSpeed trên chuột Logitech MX Master 3 đã giúp cải tiến sản phẩm này với rất nhiều tính năng vượt trội như sau :

  • Con lăn đệm từ trường hoàn toàn mới MagSpeed đủ chính xác để dừng lại trên một pixel và đủ nhanh để cuộn 1000 dòng văn bản trong 1 giây. Và tất nhiên, con lăn này gần như không phát ra âm thanh.
  • Con cuộn MagSpeed cho tốc độ cuộn nhanh hơn 90% và chính xác hơn 87% so với chuột thông thường vì có cơ chế bánh xe siêu cuộn
  • Khi đang cuộn nhanh vẫn có thể dừng lại bất cứ lúc nào
  • Với chất liệu thép đặc biệt, nút cuộn MagSpeed mang đến cảm giác cao cấp dễ chịu, nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ cuộn từng dòng sang chế độ cuộn siêu nhanh chỉ bằng một cú lướt nhẹ.
  • Khi cuộn chậm vẫn cho cảm giác clicky rõ ràng nhưng không kèm theo tiếng ồn.
  • Khi dùng chế độ frees spin, con cuộn không gây rung lắc cho tổng thể chuột và cũng không gây bất cứ tiếng ồn nào.
  • Tạo ra một thế hệ chuột văn phòng có tính công thái học cao hơn, nhờ MagSpeed siêu cuộn, giảm thiểu các hoạt động lặp đi lặp lại gây tốn thời gian và áp lực lên đôi tay. Giúp tăng năng suất làm việc, giảm thời gian chờ/ cuộn nhanh các trang văn bản rất nhiều lần so với trước đây.

7 nút có thể tùy chỉnh được bằng phần mềm logitech Option

chuột không dây logitech mx master 3

Chuột Logitech MX Master 3 được trang bị đến 7 nút bấm, và điều đặc biệt là tất cả 7 nút này có thể tùy chỉnh được bằng phần mềm Logitech Option. Với phần mềm này, bạn có thể lựa chọn các cấu hình đã được thiết lập sẵn hoặc tự ý tùy chỉnh cho mình một cấu hình ưng ý để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau mà không phải cài đặt lại mỗi khi cắm vào một thiết bị mới.

Kết nối nhiều thiết bị với công nghệ Logi Bolt và truyền tải dữ liệu qua lại giữa các thiết bị

chuột mx master 3

Chuột Logitech MX Master 3 được trang bị nút Easy-Switch™ để làm việc giữa tối đa 3 máy tính. Bạn chỉ cần bấm vào nút này để chuyển đổi giữa các thiết bị và tiếp tục sử dụng. Hơn nữa, việc tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Windows, macOS, Linux,  Chrome OS, IPAD OS giúp việc chuyển đổi giữa các thiết bị sử dụng các hệ điều hành khác nhau không còn là điều khó khăn nữa.

Công nghệ Logi Bolt được trang bị trên chuột Logitech MX Master 3 giúp cho chuột có thể kết nối bằng 2 phương thức đó là thông qua đầu usb Logi Bolt và Bluetooth 5.0 tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, công nghệ Logi Bolt cho phép sản phẩm có thể ghép đôi cùng với tối đa 6 thiết bị Logi Bolt khác chỉ với 1 đầu nhận usb Logi Bolt.

chuột logitech mx master 3 wireless

Và 1 đặc điểm đặc biệt khác mà không nhiều người sử dụng chuột Logitech MX Master 3 biết đó là việc bạn có thể sao chép dữ liệu qua lại giữa các máy tính cùng kết nối với chuột. Việc này hoàn toàn có thể làm được chỉ cần cài đặt phần mềm Logitech Option và một vài cài đặt nhỏ là bạn đã có thể sao chép dữ liệu giữa các máy tính mà không cần thêm một thiết bị rời nào.

Xem thêm về Logitech Flow tại đây

Tính năng theo dõi Darkfield™ của Logitech

darkfield logitech mx master 3

Chuột Logitech MX Master 3 được trang bị mắt đọc cảm biến với công nghệ Darkfield của Logitech giúp chuột di chuyển chính xác hơn gấp 5 lần các sản phẩm thông thường. Độ nhạy lên tới 4000 DPI và chuột có thể di chuyển được trên mọi bề mặt, kể cả kính.

Sạc nhanh thông qua cổng usb-c và có thể vừa sạc vừa sử dụng

Được trang bị Pin Li-Po (500 mAh), chuột Logitech MX Master 3 có thể sử dụng lên đến 70 ngày với mỗi lần sạc đầy. Tuy nhiên, thời gian sạc đầy pin lại chỉ là 3 tiếng thông qua cổng sạc usb-c và người dùng đã có thể sử dụng chuột ngay sau khi chuột được sạc 1 phút. Tính năng vừa sạc vừa sử dụng giúp cho việc sử dụng chuột không bị gián đoạn và công việc của bạn vẫn tiếp tục.

chuột không dây logitech mx master 3 đen

Ở trên là 6 điểm nổi bật nhất của chuột Logitech MX Master 3 giúp cho việc trải nghiệm và sử dụng chuột tốt hơn bao giờ hết. Bạn có thể mua sản phẩm chuột Logitech MX Master 3s và thử xem các tính năng trên có thực sự hữu ích như bài viết không nhé.

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm