Tin công nghệ

Logi Bolt công nghệ không dây độc quyền của Logitech


Thứ tư, 13/04/2022 Lượt xem: 1568
Logi bolt là gì ? Nguyên tắc hoạt động cũng như có gì đặc biệt so với các thiết bị wireless khác ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Maytinhdalat. Hãy đón đọc nhé !
Logi Bolt công nghệ không dây độc quyền của Logitech

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ không dây đã dần được cải thiện chất lượng và phát triển về số lượng thiết bị. Các thiết bị này sử dụng chung một băng tầng, do đó tính bảo mật và khả năng đảm bảo kết nối ổn định bị giảm đi. Đây cũng là lý do mà Logitech phát triển công nghệ Logi Bolt.

Mục Lục

Logi Bolt là gì?

 

Logi bolt là gì

 

Logitech một trong những nhà sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính hàng đầu thế giới đã nhận ra những hệ lụy về các vấn đề về bảo mật, hiệu suất kết nối trong môi trường nhiễu loạn và các vấn đề về tương thích đã dẫn tới việc phát sinh chi phí cho đội ngũ CNTT để hỗ trợ và vận hành thiết bị trong các doanh nghiệp.

Logi Bolt đã được phát triển như một giao thức kết nối không dây thế hệ mới để không chỉ giải quyết các lo ngại về an ninh mạng và môi trường không dây ngày càng tắc nghẽn, mà còn trao quyền và phát triển cùng tương lai của doanh nghiệp.

Logi Bolt đem đến mức độ bảo mật được cải thiện, độ tin cậy không dây và độ mạnh của kết nối, công nghệ này hoạt động trên nhiều hệ điều hành trong khi vẫn cải thiện trải nghiệm người dùng cuối.

 

Nguyên tắc hoạt động của Logi Bolt

 

logi bolt logitech

 

Logi Bolt sử dụng một thiết bị nhận usb đã được mã hóa và ghép cặp sẵn với thiết bị ngay khi còn ở trong nhà máy. Điều này giúp cho người dùng chỉ cần mở hộp, gắn đầu usb Logi Bolt sau đó khởi động thiết bị và sử dụng mà không cần cài đặt thêm gì cả.

 

Ngoài lựa chọn sử dụng đầu cắm usb, người dùng cũng có thể sử dụng Bluetooth để kết nối dễ dàng thiết bị của mình với chuẩn BLuetooth tiết kiệm năng lượng 5.0 với công suất phát cấp độ 2 cho phạm vi hoạt động lên đến 10m và hoàn toàn có thể tương thích ngược với Bluetooth 4.0 trở xuống.

 

Đầu nhận usb Logi Bolt có thể hoạt động với cổng kết nối usb 2.0 loại A.

Tham khảo thêm: Logitech option là gì ?

Logi Bolt có gì đặc biệt so với các thiết bị wireless khác ?

 

Khả năng kết nối mạnh mẽ

 

logi bolt

 

Hiện nay với việc có vô số các thiết bị không dây cùng sử dụng băng tần 2.4 Ghz để hoạt động, cùng với đó là rất nhiều mạng wifi xuất hiện tại cùng một địa điểm dẫn tới việc nhiễu loạn băng tần. Đây là lý do dẫn tới việc mất kết nối, gián đoạn tín hiệu của các thiết bị không dây.

 

Bằng việc sử dụng công nghệ không dây ở băng tần 2.4 Ghz có công suất truyền tải cao hơn bình thường, Logi Bolt đem đến cho người dùng trải nghiệm liên tục và hoàn toàn không bị ngắt quãng bằng cách xuyên qua môi trường nhiễu loạn.

 

Các kỹ sư của Logitech còn trang bị cho Logi Bolt một công nghệ đặc biệt đó là nhảy băng tần, giúp các thiết bị Logi Bolt tránh các khu vực nhiễu loạn cao để chọn một đường kết nối ổn định hơn ngay khi công suất truyền tải không đủ để đâm thủng.

 

Tăng cường khả năng bảo mật

 

Bảo mật thông tin luôn là vấn đề nan giải và được ưu tiên hàng đầu ở các doanh nghiệp. Nhất là sau thời gian phải làm việc một nửa thời gian ở nhà và một nửa ở công ty, các mối đe dọa về mất dữ liệu luôn hiện diện khi người dùng kết nối thiết bị của mình vào một môi trường nhiễu loạn có quá nhiều thiết bị cùng kết nối.

 

Theo khảo sát, có đến hơn 70% doanh nghiệp vô hiệu hóa tính năng Bluetooth trên thiết bị của nhân sự vì lo ngại tính năng bảo mật khi kết nối các thiết bị ngoại vi vào máy tính thông qua Bluetooth.

 

Hiểu được vấn đề này, Logi Bolt được trang bị chế độ bảo mật Bluetooth 1 cấp độ 4. Cấp độ 4 sử dụng tính năng ghép cặp được mã hóa Kết nối An toàn Xác thực LE (LESC). Điều này đảm bảo thiết bị không dây Logi Bolt và đầu thu Logi Bolt chỉ có thể giao tiếp với nhau.

 

Các sản phẩm không dây Logi Bolt được ghép cặp an toàn với đầu thu USB của nó trong nhà máy. Khi lấy ra khỏi hộp, người dùng chỉ cần cắm đầu thu USB Logi Bolt vào cổng USB-A, bật nguồn chuột và bàn phím không dây Logi Bolt là chúng đã sẵn sàng để hoạt động.

 

Tuy nhiên vấn đề với người dùng các thiết bị không dây đó là rất dễ làm mất đầu usb thu tín hiệu, người dùng có thể mua riêng đầu usb Logi Bolt, sau đó sử dụng phần mềm Logitech Option để kết nối lại thiết bị với đầu usb Logi Bolt mới một cách dễ dàng.

 

Xem thêm tính năng và cách sử dụng Logitech Option tại ĐÂY

 

Khi có yêu cầu ghép cặp, người dùng sẽ nhận được “cảnh báo thiết bị mới”. Người dùng hoặc người quản lý CNTT có thể khôi phục các bản cập nhật phần sụn không liên quan đến bảo mật nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, các bản cập nhật bảo mật là vĩnh viễn và không thể khôi phục lại, giúp cho nhân viên CNTT kiểm tra và giám sát được.

 

Tương thích với hầu hết mọi Hệ điều hành

 

logi bolt

 

Logitech đã chế tạo Logi Bolt để tương thích với hầu hết các hệ điều hành (OS) doanh nghiệp khi được kết nối bằng đầu thu USB Logi Bolt, bao gồm Windows®, macOS®, Chrome OS™ và Linux®

 

Ngoài ra, các sản phẩm có trang bị Logi Bolt cũng sẽ bao gồm tùy chọn kết nối trực tiếp với máy chủ thông qua Bluetooth, điều đó giúp mở rộng khả năng tương thích với Hệ điều hành, bao gồm iPadOS®, iOS® và Android™

 

Ghép cặp lên tới 6 thiết bị Logi Bolt

 

Logo bolt

 

Các thiết bị Logi Bolt khi xuất xưởng đã được ghép cặp sẵn giữa một thiết bị và đầu usb Logi Bolt của nó. Tuy nhiên, điểm đặc biệt khác hoàn toàn các thiết bị không dây khác đó là ngoài thiết bị đã được ghép cặp sẵn, người dùng có thể ghép cặp thêm được với 5 thiết bị Logi Bolt khác. Nâng tổng số thiết bị mà người dùng có thể sử dụng chung với một đầu usb Logi Bolt lên đến 6 thiết bị.

 

Và ngược lại, khi người dùng làm mất đầu usb Logi Bolt, việc đơn giản cần làm đó là mua một đầu usb Logi Bolt khác và ghép cặp lại với các thiết bị đã có thông qua phần mềm Logitech Option. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phải mua lại một thiết bị mới hoàn toàn. Việc ghép cặp đầu usb Logi Bolt mới với thiết bị sẵn có chỉ thông qua việc nhập mã bảo mật gồm 6 ký tự thông qua phần mềm Logitech Option một cách đơn giản.

 

logi bolt

 

Với tất cả những ưu điểm đã nêu trên, Logi Bolt chắc chắn sẽ là công nghệ được sử dụng rất nhiều trong tương lai và dần sẽ thay thế các thiết bị không dây bình thường khác, giúp nâng cáp trải nghiệm của người dùng và tạo ra một môi trường an toàn hơn cho các doanh nghiệp trước các rủi ro bị đánh cắp dữ liệu.

 

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một thiết bị Logi Bolt để trải nghiệm tất cả những công nghệ mà bài viết đã nói ở trên . Các thiết bị Logi Bolt được bán tại Vũ Trang Computer miễn phí vận chuyển và giao hàng tận nơi kèm với các chính sách bảo hành theo đúng quy chuẩn của Logitech.

 

Xem thêm về sản phẩm:  CHUỘT VĂN PHÒNG LOGITECH MX MASTER 2S MÀU ĐEN WIRELESS

 

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm