Tin công nghệ

4 nâng cấp quan trọng từ Logitech MX Master 2S lên Logitech MX Master 3


Thứ sáu, 13/05/2022 Lượt xem: 2077
4 nâng cấp quan trọng từ Logitech MX Master 2S lên Logitech MX Master 3

Logitech Master là dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho đối tượng khách hàng làm việc văn phòng và thiết kế đồ họa. Trong đó Logitech MX Master 2S là một sản phẩm được Logitech ra mắt từ năm 2019, với các tính năng có thể nói là vô đối ở thời điểm đó. Chưa từng có 1 sản phẩm chuột máy tính nào qua mặt được Logitech MX Master 2S, cho đến khi Logitech MX Master 3 ra đời. Vậy Logitech đã có những cái tiến gì mà khiến phiên bản 2S biến mất ngay khi Logitech Master 3 ra mắt ? Chúng ta cùng điểm qua nhé.

Mục Lục

Thay đổi đáng kể về ngoại hình

kiểu dáng logitech mx master 2s và 3

Có thể thấy Logitech đã thay đổi gần như khá nhiều về ngoại hình của chuột Logitech MX Master 2S. Từ thiết kế đối xứng giữa 2 nút bấm trái và phải, các kỹ sư của Logitech đã thay đổi thành thiết kế nghiêng hẳn sang ngón trỏ của người cầm chuột.

Với thay đổi này, đối tượng người dùng của nhóm sản phẩm chuột Logitech Mx Master 2S sẽ thay đổi nhẹ từ người có bàn tay to, tròn, ngắn sang kiểu bàn tay thon và dài hơn. Thiết kế theo hình dáng cong thái học của bàn tay, giúp người dùng không cảm thấy mõi sau nhiều giờ sử dụng chuột.

Bố trí lại vị trí các nút bấm

nút bấm mx master 2s và 3

Cùng với việc thay đổi về ngoại hình chuột, để tạo cảm giác sử dụng thoải mái nhất, các nút bấm của chuột Logitech MX Master 3 cũng được thay đổi khá nhiều.

Trước tiên là nút chuyển chế độ trên chuột Logitech MX Master 3 được thiết kế đài hơn và có chiều cao ngang với phần lưng của chuột, không cấn tay người dùng như kiểu thiết kế cũ trên chuột Logitech MX Master 2S.

Đèn báo pin cũng được di chuyển vị trí lên gần con lăn phụ giúp người dùng dễ dàng quan sát hơn về tình trạng pin của chuột để sắp xếp sạc ngay khi pin yếu.

Một thay đổi khác khá quan trọng nữa đó là vị trí của 2 nút bấm ngay cạnh con lăn phụ. Thay vì người dùng phải co ngón tay cái lại để bấm được và cũng khá khó khăn để bấm chính xác, giờ đây chỉ việc di chuyển ngón cái lên cao hơn 1 chút là đã bấm được 2 nút này. Đây là một thay đổi hoàn toàn hợp lý hướng đến trải nghiệm của người sử dụng.

Xem thêm: 7 tính năng tùy chỉnh phím chuột của logitech option

Cấu tạo con lăn chính được cải tiến

con lăn mx master 2 và 3

Tính năng lăn vô cực vốn đã là điểm đặc biệt của các sản phẩm chuột Logitech MX Master. Tuy nhiên, con lăn trên chuột Logitech MX Master 2S vẫn cấu tạo bằng cơ học, dẫn tới việc tạo ra ma sát gây ra tiếng ồn khi di chuyển. Còn con lăn trên chuột Logitech MX Master 3 được nâng cấp lên công nghệ Magspeed, nghĩa là con lăn sẽ xoay trên từ trường của nam châm và việc cặp nam châm này sẽ điều khiển tốc độ cũng như độ chính xác của con lăn. Điều này giúp cho con lăn trên chuột Logitech MX Master 3 có thể cuộn lên đến 1000 dòng trong 1 giây, nhanh gấp 90% và chính xác đến từng pixel một so với các thế hệ chuột khác.

Thêm một cải tiến nữa đó là chất liệu làm con lăn. Con lăn chính và phụ  trên chuột Logitech MX Master 3 đã được nâng cấp từ chất liệu cao su và nhựa lên thanh thép không gỉ, vừa tăng tính thẩm mỹ, độ bền lại tạo sự bền vững khi sử dụng tính năng lăn vô cực.

Có thể bạn quan tâm: 6 Điểm nổi bật của chuột Logitech Mx master 3

Cổng sạc được cải tiến để đẩy nhanh quá trình sạc đầy pin

cổng sạc mx master 2 và 3

Thời lượng pin của dòng chuột này được Logitech công bố là 70 ngày với mỗi lần sạc đầy. Con số này đã là quá ấn tượng với một sản phẩm chuột không dây. Do đó, việc nâng cấp dung lượng pin là không cần thiết. Thay vào đó, một cải tiến quan trọng hơn đó là công nghệ sạc nhanh đã được đưa lên chuột Logitech MX Master 3.

Bằng việc sử dụng cổng sạc Type-C, Logitech cho phép người dùng chỉ cần sạc 1 phút là đã có thể sử dụng đến 3 giờ. Và rút ngắn thời gian sạc đầy pin xuống còn 3 giờ. Đây là cải tiến hết sức quan trọng ở thời buổi người dùng liên tục phải di chuyển và việc liên tục sạc pin sẽ gây rất nhiều khó khăn cho công việc.

4 nâng cấp quan trọng từ Logitech MX Master 2S lên Logitech MX Master 3 đều là những nâng cấp cần thiết, hướng tới người dùng và phù hợp với xu thế hiện đại. Các bạn có thể cân nhắc qua những nâng cấp mà bài viết đã nhắc tới để quyết định xem đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình hoặc có cần thiết để nâng cấp từ chuột Logitech MX Master 2S lên Logitech MX Master 3 không nhé!

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm