Review

Hé Lộ Những Công Dụng Thực Sự Của Các Loại Kê Tay Có Trên Ghế Gaming


Thứ ba, 19/12/2023 Lượt xem: 482
Hé Lộ Những Công Dụng Thực Sự Của Các Loại Kê Tay Có Trên Ghế Gaming

Mỗi khi tìm hiểu hoặc sử dụng đến các dòng ghế Gaming, liệu bạn đã hiểu thực sự, lựa chọn phù hợp và sử dụng tối đa công năng về chi tiết kê tay 1D/2D/3D/4D ? Maytinhdalat sẽ giúp bạn khám phá nhiều hơn về tính năng vô cùng hữu ích và thực tiễn trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

 

Chức năng kê tay trên ghế Gaming có thực sự quan trọng ?

Hầu hết những ai sẽ, đã và đang sử dụng ghế gaming đều sử dụng với 2 tư thế: Ngồi tư thế chuẩn và ngồi tư thế thư giãn. Cùng với đó là chiếc ghế gaming cần đáp ứng linh hoạt với mọi dáng người dùng từ người già, trẻ nhỏ hoặc theo kích thước, cân nặng. Từ những điều này kéo theo những yêu cầu tùy biến trên ghế nói chung và bộ phận kê tay nói riêng để mang lại cảm giác thoải mái, phù hợp nhất với từng cá nhân sử dụng.

Và Khi chọn một chiếc ghế gaming, Phần tay ghế là một trong 5 yếu tố quyết định bạn có lựa chọn và chi tiền để sử dụng hay không. Điều này sẽ rõ hơn khi bạn tham khảo tại bài viết: Ghế Gaming là gì ?

 

Chi tiết về công dụng của các loại kê tay có trên ghế Gaming

Kê tay ghế gaming 1D

Tay ghế 1D là từ viết tắt của "1-dimensional" (1 chiều). Đây là kiểu kê tay ghế gaming cơ bản nhất khi chỉ có thể chỉnh theo chiều cao – thấp (chiều thẳng đứng) trong khoảng từ 5 – 15cm. Tuy là chức năng cơ bản trong các dòng ghế Gaming nhưng vẫn tiện lợi hơn so với một số dòng ghế dùng tay cố định.

chức năng của tay ghế Gaming 1D

 

Đối với các dòng tay ghế Gaming 1D sẽ giúp bạn dễ dàng căn chỉnh chiều cao để dễ dàng dựa phần khuỷu tay.

công dụng của tay ghế 1D Gaming

 

Ngoài ra, với phần điều chỉnh này giúp bạn dễ dàng xếp gọn ghế nằm trong hộc bàn nhờ tính năng điều chỉnh tay 1D này.

công dụng của tay ghế 1D Gaming

Kê tay ghế gaming 2D

Tay ghế Gaming 2D (hay còn gọi là kê tay, tựa tay 2D) với thuật ngữ chuyên ngành gọi là "2-dimensional" (2 chiều). Là một biến thể từ kê tay 1D khi kết hợp cả độ cao và điều chỉnh độ xoay từ 30 – 45 độ (vào trong hoặc ra ngoài).

Với kiểu tay ghế gaming 2D bạn có thể tùy chỉnh vị trí của tựa tay để phù hợp hơn với chiều rộng của vai mình để thao tác trên máy tính hoặc điện thoại

Ngoài ra, phần tay ghế này còn phù hợp cho những ai hay ngồi nghiêng về 1 bên.

 

Tựa Tay Ghế Gaming 3D

Bệ tỳ tay gaming 3D (3 chiều, 3-dimensional)  là phần biến thể cải tiến của loại tay ghế 2D. Ngoài việc điều chỉnh độ cao, độ xoay thì dòng tay ghế 3D này còn được bổ sung thêm tính năng có thể di chuyển về hướng trước – sau. Đây là dòng tay ghế Gaming phổ biến hiện nay chỉ sau dòng 4D phù hợp cho những người có thể ngả lưng sâu hơn nhưng vẫn có thể tựa tay một cách thoải mái hoặc để gọn hơn trong khu vực làm việc, giải trí.

chức năng tay ghế 3D

Lý do để lựa chọn và sử dụng các loại kê tay 3D trên ghế gaming sẽ là vì phần tay kê tay quá dài hoặc quá ngắn đối với 1 số tư thế như khi nằm nghiêng hoặc ngồi thẳng không tựa vào lưng ghế để làm việc, giải trí. Do đó cũng là một phần lý do tạo nên tính năng 3D có trong tay ghế gaming này.

Tay ghế 3D được Đẩy về phía trước để ngồi thẳng

 

Tay ghế Gaming 3D phù hợp với tư thế ngồi sát với bàn, bạn muốn đẩy tay ghế ra sau.

 

Bệ tì tay 4D ghế gaming

Kê Tay 4D Ghế Gaming (4-dimensional) sẽ ngoài đảm nhiệm đầy đủ các chức năng của kê tay 3D trên ghế gaming còn bổ sung thêm một tính năng nữa đó là đẩy thêm riêng phần tựa tay về sát hoặc ra xa. Tính năng này sẽ tăng thêm sự tùy biến

Chức năng kê tay 4D ghế Gaming

 

 

Tay ghế 4D có trên ghế Gaming rất phù hợp cho bất kì ai sử dụng từ trẻ nhỏ, người lớn và đặc biệt là những người dáng nhỏ (gầy) hoặc quá cỡ. Đây cũng là một trong những kiểu kê tay phổ biến và đang thịnh hành hiện nay trên thị trường.

đối tượng sử dụng tay ghế 4D Gaming

Một số dòng ghế Gaming có tựa tay 4D có thể kể đến hiện nay như:  ANDA SEAT SAPPHIRE KING hay những dòng phân khúc giá thấp hơn có thể là GALAX GC-01S Led RGB đang được bán tại Vũ Trang Computer

 

Kết luận

Loại tay ghế gaming nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn cần một chiếc tay ghế cơ bản, giá rẻ thì tay ghế 1D là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần một chiếc tay ghế linh hoạt hơn, phù hợp với nhiều dáng người thì tay ghế 2D hoặc 3D là lựa chọn tốt. Nếu bạn cần một chiếc tay ghế thoải mái nhất, phù hợp với mọi tư thế và không quá bận tâm về giá thành thì ngồi thì tay ghế 4D là lựa chọn tốt nhất. Hy vọng với một chút thông tin được maytinhdalat chia sẻ về các loại kê tay có trên ghế Gaming cũng như công dụng của nó sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để áp dụng và lựa chọn.

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm