Tin công nghệ

Có nên mua tay cầm PS5 hàng xách tay?


Chủ nhật, 20/08/2023 Lượt xem: 1476
Có nên mua tay cầm PS5 hàng xách tay?

Bạn là tín đồ của các tựa game dành cho tay cầm và đang phân vân không biết nên mua tay cầm PS5 xách tay hay chính hãng tại Việt Nam. Hãy cùng Vũ Trang Computer tìm hiểu về 2 loại hàng này và có được sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất nhé.

Xem thêm: So sánh tay cầm PS4 & PS5 từ tính năng cơ bản đến nâng cao

Đôi nét về tay cầm Playstation 5

tay cầm PS5 DualSense đem lại trải nghiệm "mới mẻ hơn bất kỳ những món đồ console nào khác" nhờ các mô-tơ rung (Haptic Motors) lớn đặt bên trong thiết bị, hệ thống rung hay cò bấm, bàn di (touchpad) trên DualSense cũng được đánh giá cao. Đây là dòng tay cầm của playstation thế hệ mới nhất với nhiều trải nghiệm "mới mẻ hơn bất kỳ những món đồ console nào khác" nhờ các mô-tơ rung (Haptic Motors) lớn đặt bên trong thiết bị.

Nên lựa chọn mua tay cầm PS5 chính hãng Việt Nam hay hàng xách tay ?

Chính sách bảo hành

Tay cầm chơi game PlayStation 5 chính hãng do Sony Việt Nam phân phối. Mua tay cầm PS5 Sony Việt Nam bạn sẽ được bảo hành tại các trung tâm bảo hành Sony trên toàn quốc trong 12 tháng. Khi máy có vấn đề, bạn chỉ cần lên google tìm kiếm trung tâm hỗ trợ bảo hành của Sony Việt Nam, bạn thấy trung tâm nào gần nhà bạn nhất thì mang qua đó bảo hành là được. Ngoài ra, việc tay cầm PS5 chính hãng sẽ có thông tin bảo hành trên trang sony Việt Nam theo mã serial giúp bạn dễ dàng đối chiếu thông tin

Tra cứu bảo hành tay cầm PS5

Tay cầm PS5 có thể tra cứu online trên trang chủ sony hoặc tin nhắn

Còn đối với tay cầm PS5 hàng xách tay, những trung tâm bảo hành tại Việt Nam sẽ không nhận bảo hành các sản phẩm PS5 được xách tay từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…Tuy nhiên bạn vẫn được các đại lý bảo hành trong 3 tháng và có thể check được tình trạng bảo hành ở các khu vực phân phối ở nước đó.

 

Giá thành tay cầm PS5

Đối với phiên bản xách tay, giá thành sẽ rẻ hơn từ 300 – 500k cùng với đó là giá bán sẽ sát với thị trường quốc tế. Việc lựa chọn phiên bản xách tay với giá rẻ, màu sắc đa dạng cũng là dí do khiến nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Ngoài ra, việc tin tưởng khả năng rủi ro về lỗi từ hãng sony là khá hiếm và tình trạng hàng có sẵn cũng là lý do được ưa chuộng mua.

Với phiên bản chính hãng sẽ thì do Sony tại Việt Nam nhập khẩu và đóng thuế, cùng với đó là chính sách bảo hành dài hơn đến 12 tháng nên giá thành sẽ chênh cao hơn so với hàng xách tay.

Kết luận

Có thể thấy rằng sự khác biệt giữa PS5 chính hãng và PS5 xách tay là không lớn và không gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người dùng vì đều là “trứng cùng 1 giỏ của hãng sony”.

Nếu bạn cần tối ưu về giá, màu sắc đa dạng và chỉ cần chú trọng trải nghiệm tốt nên chọn hàng xách tay. Còn bạn chú trọng đến thời gian bảo hành và không đặt nặng về tài chính thì tay cầm PS5 hàng chính hãng sẽ phù hợp hơn. Tùy theo từng nhu cầu để có sự lựa chọn phù hợp. Hy vọng với những gì Vũ Trang Computer đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và sự lựa chọn tay cầm chơi game phù hợp dành cho mình

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm