Thủ thuật

Chọn cấu hình máy tính làm photoshop cần lưu ý những gì ?


Thứ ba, 27/12/2022 Lượt xem: 3196
Chọn cấu hình máy tính làm photoshop cần lưu ý những gì ?

Trong công việc, học tập đồ họa nói chung và với riêng ứng dụng photoshop nói riêng. Bất kì ai sử dụng đến phần mềm này cũng đều quan tâm đến cấu hình máy có đáp ứng đủ và hiệu quả hay không ? Thực tế quá trình sử dụng mượt mà, nhanh chóng và vừa đủ để sử dụng nó rất rộng. Chính vì vậy, riêng với cấu hình PC làm photoshop như thế nào cho phù hợp sẽ được maytinhdalat bật mí trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Chọn cấu hình máy tính làm photoshop cần lưu ý những gì ?

CPU

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh 2D. Đa số các tác vụ preview, edit hình ảnh 2D sẽ chạy mượt khi máy tính của bạn trang bị CPU có xung nhịp cao trên lõi đơn. Chỉ có một vài action là sử dụng nhiều nhân CPU như là blurring và color coversion. Do đó chọn CPU xung cao sẽ quan trọng hơn là CPU nhiều nhân. Do đó, riêng với CPU bạn nên chọn những dòng Từ core i5/i7/i9 (ví dụ như: Core i5 - 12400F / i7-11700F, i7-12700F của intel hoặc AMD nên từ thế hệ 5/7 như (Ryzen 5 3600X / Ryzen 7 5700...)

RAM

Nhìn chung, bạn cần từ 3 → 6GB RAM cho 1 nhân CPU. Ví dụ, bạn chọn CPU với 12 nhân thì sẽ cần 32 GB RAM để xử lý các tác vụ cơ bản và 64 GB RAM cho các tác vụ nặng. Và RAM có dung lượng & băng thông càng cao thì xử lý càng mượt. Do đó, với công việc photoshop bạn nên chọn RAM tối thiểu từ 16GB và khuyến nghị từ 32GB - 64GB và ưu tiên mainboard hỗ trợ kênh ram đôi (4 khe) để dễ dàng nâng cấp.

Ngoài ra, Khi các bạn sử dụng máy tính PC để bàn làm photoshop thì có thể chọn thông số bus từ 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz

Ổ cứng

Khi liên tục improve file, xử lý ảnh , xuất file thi vấn đề trao đổi dữ liệu giữa ổ cứng và các linh kiện khác trong bộ máy tính của bạn diễn ra rất nhiều và liên tục , bạn nên trang bị ít nhất một ổ cứng SSD M2 hoặc M2 NVME dung lượng từ 240GB - 500GB  trở lên có tốc độ đọc ghi cao để đạt được hiệu quả sử dụng 1 cách tốt nhất . Tất nhiên nếu bạn cần không gian lưu trữ dữ liệu nhiều hơn và mức chi phí rẻ hơn  bạn nên sử dụng thêm  1 ổ HDD từ 1TB trở lên.

Card màn hình

Mặc dù Adobe đã liên tục tăng cường hỗ trợ tăng tốc GPU trên Photoshop trong vài năm qua, nhưng nhu cầu sử dụng VGA khi thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh vẫn tương đối nhẹ, chỉ có duy nhất vài hiệu ứng có thể sử dụng nó. Trên thực tế, hiệu suất của VGA sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất thiết kế của bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc card màn hình giá rẻ ví dụ như GTX 1650 4GB,... để làm việc với Photoshop thay vì dồn quá nhiều tiền để sở hữu các mẫu card màn hình cao cấp như RTX 3080, RTX 3090,.... Nếu kinh phí của bạn khá thấp và chỉ làm việc với các tác vụ cơ bản, nhẹ nhàng thì bạn có thể cân đối sử dụng VGA tích hợp cũng được, nhưng điều này không khuyến khích vì hầu hết các VGA tích hợp chỉ có thể sử dụng 512-1024MB bộ nhớ, đủ cho 1 màn hình 1080P nhưng nếu màn hình của bạn có độ phân giải cao hơn là 2K hoặc 4K thì không thể đáp ứng tốt được.

Màn hình máy tính

Màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, màu sắc hình ảnh mà bạn làm việc trên photoshop. Do đó, đòi hỏi bạn cần quan tâm đến màn hình có màu sắc chuẩn, ưu tiên thiên về đồ họa, độ phân giải FullHD trở lên và kích thước ưu tiên từ 24 inch đổ lên.

Để thực hiện tốt các công việc về photoshop, bạn có thể tham khảo các mã màn P và U của Dell như U2422H, P2419H… hoặc dòng Proart chuyên dành cho thiết kế của Asus, Viewsonic, Philip, BenQ, HP,….Đây cũng là các thương hiệu được nhiều người làm đồ họa nói chung lựa chọn.

Địa chỉ mua máy tính (PC) làm photoshop uy tín tại Đà Lạt – Lâm Đồng

Tại Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung có rất nhiều đơn vị có thể build PC làm photoshop theo yêu cầu. Và Vũ Trang Computer (Maytinhdalat) là một trong những đơn vị chuyên lên cấu hình máy tính làm photoshop tại Đà Lạt – Lâm Đồng giá tốt, chất lượng, bảo hành tận tình đến cho khách hàng.

Bạn đang tìm PC Đồ họa giá tốt - nhiều ưu đãi tại Đà Lạt - Lâm Đồng ? Hãy tham khảo ngay tại đây nhé !

Tham khảo một số sản phẩm Vũ Trang Computer đã lên cho khách hàng:

 

 

Như vậy, Maytinhdalat vừa hướng dẫn cho bạn làm sao để chọn được cấu hình PC đồ hoạ làm Photoshop. Nếu các bạn còn thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp hoặc nhắn vào Fanpage để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé !

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm