Thủ thuật

Cách lắp đặt giá treo màn hình Human Motion T2


Thứ hai, 25/04/2022 Lượt xem: 2292
Hướng dẫn lắp đặt giá treo màn hình Human Motion T2 chuẩn và chi tiết nhất (có hình ảnh diễn giải) để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy tìm hiểu ngay nhé !
Cách lắp đặt giá treo màn hình Human Motion T2

Bạn vừa sở hữu giá treo màn hình Human Motion T2 tuy nhiên chưa biết cách tự lắp đặt giá đỡ Human Motion t2 ra sao? Vũ Trang computer sẽ hướng dẫn bạn chi tiết giúp bạn dễ hiểu và tự thực hiện một cách hoàn hảo và nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Lưu ý trước khi lắp đặt giá treo màn hình Human motion T2

Trước khi lắp đặt bạn hãy kiểm tra các vị trí lỗ, kích cỡ màn hình có phù hợp với giá đỡ hay không. Giá đỡ màn hình Human Motion T6 chỉ sử dụng được với các ngàm VESA kích thước 75 x 75 mm hoặc 100 x 100 mm.

Xác định kiểu lắp giá đỡ cho bàn của bạn. ARM Human Motion T2 hỗ trợ 2 kiểu lắp đặt phù hợp cho mọi loại bàn và nhu cầu của bạn.

 1. Lắp kiểu kẹp: Bạn không cần vào khoan lỗ trên mặt bàn, mà có có thể kẹp giá đỡ vào cạnh bàn. Đây là hình thức lắp đặt siêu nhanh chóng, không để lại lỗ khoan trên mặt bàn và khi không còn nhu cầu sử dụng người dùng có thể tháo ra dễ dàng. Với các bạn có độ dày của mặt bàn từ 10-75mm (1-7.5 cm) thì VENDER khuyên là bạn nên dùng cách lắp kiểu kẹp.
 2. Lắp kiểu xuyên lỗ: Nếu bạn muốn cố định hoàn toàn giá đỡ thì có thể khoan lỗ mặt bàn rồi gắn Human Motion T6 vào. Nếu bàn học nhà bạn là loại bàn có cạnh vát, khó sử dụng kẹp thì cách này rất hữu hiệu. Với các bạn có độ dày của mặt bàn từ 10-45mm (1-4.5 cm) thì bạn có thể dùng cách lắp kiểu xuyên lỗ.

Kiểm tra xem màn hình của bạn có tương thích với Human Motion T6 hay không thông qua chuẩn VESA, trọng lượng màn hình.

Tháo chân đế cũ của màn hình (nếu có).

Hãy kiểm tra các phụ kiện đi kèm có đủ không.

Hướng dẫn lắp đặt giá treo màn hình Human Motion

Lắp chân đế

 1. Lắp kiểu kẹp
 • Đối với kiểu lắp này độ dày của mặt bàn từ 10-75mm (1-7.5 cm).
 • Sử dụng Cây lục giác 5mm (G) và 2 con ốc M6x8 (E) để ghép cố định chân đế và phụ kiện kẹp (B và C) như hình.
 • Nếu mặt bàn của bạn có độ dày từ 10-45mm (1-4.5 cm) thì bạn lắp vào 2 lỗ ốc trên cùng. Mặc định nhà sản xuất sẽ lắp cho bạn ở 2 vị trí ốc trên cùng nhưng nếu mặt bàn của bạn dày hơn thì bạn dùng cây lục giác tháo ra và lắp lại vào 2 lỗ ốc dưới cùng.
 • Sau đó bạn kẹp vào mặt bàn và xoay thanh vặn để cố định chân đế vào bàn. Lưu ý: Bạn không nên vặn quá chặt.

 1. Lắp kiểu xuyên lỗ
 • Kiểu lắp này yêu cầu độ dày của mặt bàn từ 10-45mm (1-4.5 cm). Nếu lớn hơn thì bạn chuyển sang lắp kiểu kẹp.
 • Nếu trên mặt bàn của bạn đã được khoét lỗ sẵn, bạn hãy kiểm tra xem đường kính của lỗ đó có nằm trong phạm vi cho phép từ 10-60mm (1-6 cm). Nếu nhỏ hoặc lớn hơn bạn buộc phải khoan lỗ mới, đường kính lỗ khoan tốt nhất nên là 10mm (1 cm).
 • Sau đó bạn đặt chân đế (B) ở trên mặt bàn, dùng cây lục giác 5mm (G) để cố định tấm kẹp (H) cùng con ốc dài nhất (D) với chân đế (B) ở trên. Lưu ý: Bạn không nên vặn quá chặt.

Lắp tay đỡ màn hình

Tháo tay đỡ và cắt dây buộc.

Lưu ý: Tay đỡ màn hình khi xuất xưởng được ép gập, bó rất cẩn thận nên khi cắt dây thít bạn hãy dùng tay giữ chặt hai bên và nhờ người giúp cắt dây giúp để tránh lực ép khiến tay đỡ bị văng ra làm bạn bị thương.

Đặt tay đỡ vào chân đế (B) đã lắp vào mặt bàn và sử dụng Cây lục giác 3mm (F) để cố định.

Lắp màn hình

Lấy 4 con ốc vít M-A (M4x12) hoặc M-B (M5x12) tùy theo kích cỡ lỗ trên loại màn hình bạn sử dụng.

Dùng tua vít để cố định 2 con ốc với đai ốc (M-C) vào 2 lỗ phía trên của màn hình. Lưu ý: bạn chừa khoảng cách giữa ốc và lỗ là 3mm để có thể lắp vào giá đỡ.

Treo và cố định màn hình

Sau đó treo màn hình vào ngàm VESA của giá đỡ và vặn cố định 2 con ốc ở trên lại. Bạn dùng tua vít vặn tiếp 2 con ốc ở dưới để cố định ngàm VESA trên giá đỡ và màn hình.

Khi muốn điều chỉnh góc màn hình

Do giá đỡ có kết cấu nâng hạ lò xo nên bạn không xoáy/vặn quá chặt 2 con ốc cố định của giá đỡ (vị trí 1 và 2) vì sẽ khó điều chỉnh lại nguyên trạng.

Để thay đổi vị trí hoặc xoay lật màn hình bạn có thể dùng cây lục giác để điều chỉnh ốc ở phần đầu giá treo.

Lưu ý sau khi sử dụng giá treo màn hình Human Motion T2

Khoảng 3 tháng/lần bạn hãy kiểm tra độ chắc chắn của các vị trí ốc và khớp nối của tay đỡ và màn hình, nếu có vấn đề hãy đổi phụ kiện kèm theo hoặc gia cố và vặn lại cho đúng.

Hy vọng với một chút chia sẻ của Maytinhdalat về cách lắp đặt giá treo màn hình trên bạn có thể dễ dàng thực hiện theo một cách hoàn chỉnh. Ngoài ra, Giá treo màn hình Human Motion T2 cũng có bán tại Vũ Trang computer, đừng ngần ngại liên hệ để có được sản phẩm này sớm nhất nhé !

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm