Review

TOP webcam phù hợp nhất cho việc dạy và học online tại nhà 2021


Chủ nhật, 12/09/2021 Lượt xem: 1088
Theo chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT công bố cho năm học 2021-2022, các trường bắt buộc phải triển khai hình thức học tập trực tuyến cho các khối học bắt đầu từ lớp 1, cho đến khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát.
TOP webcam phù hợp nhất cho việc dạy và học online tại nhà 2021

Theo chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT công bố cho năm học, các trường bắt buộc phải triển khai hình thức học tập trực tuyến cho các khối học bắt đầu từ lớp 1, cho đến khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát.

Động thái này của Bộ GD&ĐT được xem là rất đúng đắn ở tình hình hiện nay, khi mà số ca nhiễm liên tục tăng cao. Tuy nhiên, việc triển khai dạy và học online ở các địa phương còn gặp khá nhiều khó khăn. Trong đó, việc thiếu thiết bị và lựa chọn thiết bị phù hợp cho việc dạy và học online là trở ngại lớn nhất. 
Bài viết này sẽ giúp các phụ huynh và các giao viên tham khảo về các thiết bị ghi hình ( webcam ) phù hợp với công việc và khả năng tài chính của mình.

1. WEBCAM HIKVISION DS-U02 FULLHD 1080P

 

Đây là chiếc webcam đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới về camera an ninh.

Được trang bị cảm biển CMOS 2MP, với ống kính cố định 3,6mm cho hình ảnh với độ phân giải 1920x1080, chất lượng FULLHD. Tính năng cân bằng sáng là 1 ưu điểm cho chiếc webcam này khi được sử dụng ở các khu vực có ánh sáng không ổn định.

Bên cạnh đó, mic thu âm được tích hợp bên trong webcam với công nghệ khử nhiễu, cho âm thanh trong suốt.
Chuẩn kết nối usb 2.0, chỉ cần cắm và sử dụng, không cần cài đặt thêm phần mềm nào. 

2. WEBCAM RAPOO C260 FULLHD 1080P

Đây là chiếc webcam đến từ 1 thương hiệu chính hãng Trung Quốc. 

Được trang bị ống kính Hybrid với góc quay cố định, chiếc webcam này cho người dùng 1 góc quan sát 80*, đây có thể nói là 1 góc quan sát lớn nhất trong các loại webcam hiện đang có mặt trên thị trường. 

Chiếc webcam C260 này có thể quay video với độ phân giải lên đến FHD 1080p nén theo chuẩn H264 cực kỳ tiết kiệm bộ nhớ. Công nghệ tự động lấy nét và cân bằng sáng tự động là 1 ưu điểm nổi bật. Ngoài ra cũng như các đối thủ, C260 cũng được trang bị 1 chiếc micro chống ồn bên trong và kết nối qua cổng usb 2.0, chỉ cần cắm là sử dụng mà không cần phải cài đặt gì phức tạp.

3. WEBCAM RAPOO C280 2K 1440P

Vẫn là thương hiệu Rapoo, tuy nhiên lần này là 1 sản phẩm dành riêng cho đối tượng game thủ, streamer hoặc giáo viên, người thuyết trình online cần 1 độ phân giải cao trên 1080p. Rapoo C280 2k là 1 chiếc webcam lần đầu tiên mang đến cho người dùng 1 trải nghiệm ở độ phân giải gấp đôi FULLHD.

Độ phân giải của hình ảnh và video lên đến 2560x1440p, góc quay cực kỳ linh hoạt lên đến 360* và 1 góc quan sát 85* cùng với khả năng tự động lấy net thì chiếc webcam C280 này có thể gọi là nhà vô địch trong phân khúc tầm trung. Bên cạnh đó, micro được tích hợp bên trong webcam với công nghệ khử nhiễu gần như hoàn toàn giúp người dùng có 1 trải nghiệm hoàn hảo. 

Sau khi lựa chọn được thiết bị phù hợp, các bạn chỉ việc cắm vào máy tính của mình và bắt đầu sử dụng thông qua các ứng dụng phù hợp. 

Nếu không biết cách lắp đặt và cài đặt webcam, các bạn có thể xem ở ĐÂY

Chúc thành công!

Hỏi đáp & Bình luận

Tin liên quan

Xem thêm